Topic list

12 items(1/2) 2 Next » Last »|
สิ่งที่เลื่อนลอย...กลางแสงไฟ
โดย สิงห์ลา on November,15 2007 10.40
สิ่งที่เลื่อนลอย...กลางแสงไฟแสงไฟหลากสีส่องประกายระยับให้สว่างราวกลางวันถนนเส้นรัชดามุ่งหน้าตัดไปพระรามเก้ายามราตรีไม่เคยหลับใหล สองข้างทางเต็มไปด้วยสถานบันเทิง รถบนท้องถนนยังคงคับคั่งแม้เวลาจะล่วงเลยเที่ยงคืนไปแล้ว ริมถนนหน้าตึกแฝดเมืองไทยภัทรคอมเพล็กซ์ ผมกับกอฟนั่งดื่มเบียร์ช้างขวดที่สี่อย (อ่านเพิ่มเติม...)
บนกลอนเก่า ๆ
โดย สิงห์ลา on September,04 2007 11.32
บนกลอนเก่า ๆ เวลานำพาให้ผมมาพบเธออีกครั้ง ไม่นึกเลยว่าบทกลอนในวันนั้นจะทำให้เธอยังจำผมได้ ทั้ง ๆ ที่เรื่องราวระหว่างเรานั้นมันผ่านมาตั้งเจ็ดปีแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ภาพรอยยิ้มของเด็กผู้หญิงถักผมเปียคนนั้นโลดแล่นวิ่งผ่านเข้ามาอีกครั้ง หลังจากที่ผมได้รั (อ่านเพิ่มเติม...)
ศุภสิทธ์กับสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น
โดย สิงห์ลา on July,12 2007 15.05

ศุภสิทธ์กับสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น

ใคร ๆ ก็ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ศุภสิทธิ์ เป็นคนไม่ฉลาด ไหวพริบไม่ดี คิดช้า ไม่ทันคน ด้วยเพราะบุคลิกที่ซื่อ ๆ เฉื่อยชา เชื่อในคำโกหกของเพื่อน ๆ ที่มักจะอำเล่นกันว่าเป็นจริงเป็นจังด้วยคำที่มักจะพูดออกมาบ่อย ๆ ว่า "จริงเหรอ" "ไม่น่าเชื่อ" "เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เหรอเนี่ย" เพื่อน ๆ มักจะได้ยินคำพูดลักษณะอย่างนี้ หลุดออกมาจากปากศุภสิทธิ์เป็นประจำ ขณะที่กำลังพูดจาโกหกใส่กัน ตั้งแต่เล็กจนโต

ตั้งแต่เริ่มใช้ชีวิตในการเรียนหนังสือ ศุภสิทธิ์ยังเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง อย่างที่คนในสังคมมักจะพูดกันว่า "โง่" จึงทำให้ตั้งแต่อนุบาลจนกระทั่งเรียนจบ เขาได้เกรดเฉลี่ยไม่เคยเกินสองจุดห้าเลยสักครั้ง (แต่ไม่เคยสอบตก) ทุกครั้งที่เห็นเกรดตัวเองในสมุดพก เขารู้สึกเฉย ๆ ตัวเลขศูนย์หนึ่งสองสามสี่ และจุดทศนิยมเหล่านั้น อาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่ฉลาดพอที่จะทำความเข้าใจกับค่านิยมของตัวเลขพวกนั้นก็เป็นได้ (อ่านเพิ่มเติม...)

เมื่อฉันเดินหลงเข้าไปในดินแดนต้องห้าม
โดย สิงห์ลา on July,02 2007 18.21
เมื่อฉันเดินหลงเข้าไปในดินแดนต้องห้ามทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ฉันมักจะพาตัวเองมาอัพเกรด ณ ศูนย์สรรพสินค้าไอที ชานเมืองหลวงแห่งนี้เป็นประจำในทุก ๆ เช้าที่ฉันเปิดประตูการรับรู้สู่โลกภายนอก ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในแวดวงไอทีที่ล้ำหน้าไปในทุก ๆ วัน มันทำให้รู้สึกว่าโลกของเรากำลังหมุนเร็วเกินไปเสียแล้ว ข (อ่านเพิ่มเติม...)
เสียงศตวรรษ
โดย สิงห์ลา on June,25 2007 18.37
เสียงศตวรรษเช้านี้อากาศแจ่มใส แต่จิตใจเขาขุ่นมัวบนถนนมุ่งสู่กลางเมือง การจราจรยังไม่กลายเป็นจลาจล ในรถยนต์ญี่ปุ่นสี่ประตูรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี แอร์ภายในรถเย็นฉ่ำ มือของเขากำพวงมาลัยหลวม ๆ นิ้วมือทั้งสิบขยับเคลื่อนไหวเบา ๆ ตลอดเวลาคล้ายหนวดปลาหมึก<br />ภาพสะท้อนจากกระจกมองหลัง- (อ่านเพิ่มเติม...)
เรื่องสั้นสมบูรณ์แบบ
โดย สิงห์ลา on June,18 2007 13.06
เรื่องสั้นสมบูรณ์แบบ1.ภายในห้องสี่เหลี่ยมอับ ๆ ไร้หน้าต่าง ลมชื้นพัดลอดเข้ามาแผ่ว ๆ ตรงช่องประตู พัดลมเพดานหมุนเอื่อยอาดไม่รู้ร้อนรู้หนาว เหมือนกับโลกที่ค่อย ๆ หมุนรอบตัวเองให้หมดไปในหนึ่งวัน บริเวณพื้นผิว-หนังสีน้ำผึ้งที่เริ่มแห้งเหนี่ยว เหงื่อเม็ดเล็ก ๆ ค่อย ๆ ผุดพรายออกตามรูขุมขน ด้วยอุณหภูมิภ (อ่านเพิ่มเติม...)
เกมส์อุดมการณ์
โดย สิงห์ลา on June,13 2007 10.21
เกมส์อุดมการณ์ ผมเดินตามผู้ชายที่เพิ่งรู้จักกันได้สามนาทีกันมาตามตรอกเล็ก ๆ ที่เป็นซอยลัดเข้ามาจากถนนใหญ่ แม้จะรู้สึกหวั่นวิตกกับการไว้เนื้อเชื่อใจคนแปลกหน้าในเมืองหล วงที่มีแต่คนรู้หน้าไม่รู้ใจ แต่นาทีนี้-เสียงร้องระงมของน้ำย่อยในกระเพาะมันทำให้จำต้องเสี ่ยงกับหนทางอยู่รอดที่รออยู่ตรงหน้า (อ่านเพิ่มเติม...)
หลังจากการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่
โดย สิงห์ลา on May,28 2007 08.29
หลังจากการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่หล่อนพยายามคิดประโยคภาษาอังกฤษสั้น ๆ ง่าย ๆ สำหรับการพูดเพื่อให้กำลังใจ ขณะที่กำลังทำแผลตามร่างกายให้กับเขา มันเป็นร่องรอยที่เกิดจากสะเก็ดระเบิดหล่อนจำได้ว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้ ใคร ๆ ก็มักจะพูดผ่านสื่อว่า มันเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่เหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้ (อ่านเพิ่มเติม...)
เรื่องสั้นที่ดีที่สุดของผม
โดย สิงห์ลา on May,23 2007 08.44
เรื่องสั้นที่ดีที่สุดของผมเรียนท่านผู้อ่านที่เคารพรักทุกท่าน เรื่องสั้นที่พวกคุณจะได้อ่านต่อไปนี้ อาจจะเป็นเรื่องราวที่อ่านดูแปลก ๆ สำนวนการเขียนอาจจะแปร่ง ๆ ขัดหูขัดตา โครงเรื่องเบาโหวงและไร้หลักการตามแบบฉบับการเขียนเรื่องสั้นที่ดี ฯลฯ (และอื่น ๆ อีกมากมายในช่องว่าง และจุดบกพร่องที่พวกคุณมองเห็นแ (อ่านเพิ่มเติม...)
ความจริงจากกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
โดย สิงห์ลา on May,14 2007 08.13
ความจริงจากกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วหนังสือเล่มหนึ่งตกลงมาจากบนท้องฟ้าสู่ใจกลางเมืองหลวง ตรงสี่แยกไฟแดงเด็กชายขายพวงมาลัยคนหนึ่งวิ่งไปเก็บมันขึ้นมาจากบนพื้นคอนกรีต ก่อนที่รถจะเอาล้อไปเหยียบมัน ผู้คนขวักไขว่ข้ามถนนจากฝั่งไปอีกฝั่ง ไม่มีสายตาคู่ใดสนใจสมุดเล่มนั้น นอกจากเด็กชาย (อ่านเพิ่มเติม...)
12 items(1/2) 2 Next » Last »|
ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซท์
"ก๊วนปาร์ตี้"
เว็บไซท์นี้เปิดมาเพื่อ เป็นพื้นที่สาธารณะ สำหรับบันทึกเรื่องราว ทางด้านวรรณกรรม ทุกรูปแบบ ท่านสามารถส่งบทความ - เรื่องสั้น - บทกวี เพื่อมาแลกเปลี่ยนกันอ่าน โดยคลิกส่งได้จากด้านล่างนี้
คลิกเพื่อ >> ส่งบทความ | ส่งเรื่องสั้น | ส่งบทกวี | ปกิณกะ